Cách làm kim chi thập cẩm ngon lại khá lạ miệng, kích thích vị giác thèm ăn của nhiều người, thích hợp cho những bữa ăn gia đình Việt Nam. Tuy là một món ăn truyền thống của người dân xứ Hàn nhưng dường như kim chi đã dần len lỏi vào văn hóa ẩm thực của người dân Việt Nam. Nếu như người bản xứ có công thức chế biến món ăn này theo cách đặc trưng riêng thì các bà nội trợ Việt cũng có nhiều biến tấu, thêm thắt gia giảm gia vị cần thiết hay sử dụng thêm nhiều nguyên liệu khác nhau từ rau củ quả, tạo nên một bí quyết làm kim chi đúng chuẩn hợp khẩu vị khó có thể lẫn vào đâu được. Đơn giản mà siêu ngon siêu tiết kiệm với mẹo làm kim chi thập cẩm, tại sao bạn không thử ngay nhỉ?

Nào hãy cùng Big.vn chúng tôi khám phá cách làm món kim chi thập cẩm ngon nhất ăn mãi không chán với công thức đơn giản dưới đây nhé!

Cách làm kim chi hàn quốc thập cẩm siêu ngon tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1,4 kg cải thảo, rửa sạch, cắt bỏ lõi và thái thành sợi nhỏ.
  • 0,45-0,9 kg củ cải trắng, thái nhỏ
  • 0,9 kg cà rốt, thái nhỏ
  • 0,9 kg tỏi tây, thái nhỏ
  • 230g ớt
  • 0,45-0,9 kg su hào, thái nhỏ
  • 6 thìa canh muối biển
  • ½ cup bột nếp
  • 3 cup nước
  • ¼ cup đường
  • 1 cup nước tương
  • 2 cup bột ớt (tăng hoặc giảm tùy khẩu vị)
  • 1 cup tỏi, băm nhỏ
  • 1-2 thìa canh gừng băm nhỏ
  • 1 cup hành tây, thái nhỏ.
Cách làm kim chi thập cẩm ngon không tưởng ai cũng muốn thử ngay phần 1

Cách làm món kim chi thập cẩm ngon không tưởng

Bước 1:

Cho các loại rau củ được thái nhỏ vào một chiếc bát lớn. Cho thêm muối và trộn đều. Để nguyên chúng trong 1 giờ ở nhiệt độ phòng. Số lượng rau củ không cần chính xác như trong phần nguyên liệu, bạn có thể tăng giảm hoặc thêm bớt các loại nếu muốn.

Cách làm kim chi thập cẩm ngon không tưởng ai cũng muốn thử ngay phần 2

Bước 2:

Sau 1 giờ, gạn chất lỏng chảy ra ở dưới đáy bát ra ngoài và giữ nguyên rau củ ở bát.

Bước 3:

Trong một chiếc nồi vừa, cho bột nếp và nước vào. Đem đun sôi trên bếp và liên tục khuấy đều cho đến khi bột bắt đầu xuất hiện bong bóng. Thêm đường và khuấy thêm vài phút nữa cho đường tan hoàn toàn. Sau đó tắt bếp và để bột nguội.

Bước 4:

Khi bột nguội, cho thêm nước tương, bột ớt, tỏi, gừng và hành tây.

Cách làm kim chi thập cẩm ngon không tưởng ai cũng muốn thử ngay phần 3

Bước 5:

Cho rau củ được để ráo nước vào hỗn hợp bột nguội. Dùng tay trộn đều rau củ và bột. Bạn nên sử dụng gang tay cho bước này.

Cách làm kim chi thập cẩm ngon không tưởng ai cũng muốn thử ngay phần 4

Bước 6:

Cho kim chi vừa hoàn thành vào trong một lọ kín (hoặc có thể chi nhiều lọ cho nhiều bữa) và đậy nắp. Nếu thưởng thức ngay, kim chi sẽ có vị hơi ngọt. Còn bạn muốn chua và ngon hơn thì nên bảo quản chúng trong tủ lạnh khoảng 4 tuần.

Cách làm kim chi thập cẩm ngon không tưởng ai cũng muốn thử ngay phần 5

Qua cách làm kim chi thập cẩm ngon vừa được chia sẻ với các trình tự chế biến vô cùng đơn giản, vô cùng nhanh chóng là bạn đã có ngay một hủ kim chi đỉnh nhất cất ăn dần rồi. Làm kim chi đúng kiểu Hàn quốc không khó nhưng để biết cách chế biến nó theo chuẩn khẩu vị vừa ăn của người Việt là cần đòi hỏi sự sáng tạo, đòi hỏi sự khéo léo trong cách nêm nếm pha trộn, kết hợp vừa đủ các loại rau củ quả. Tin chắc bạn sẽ thành công khi thực hiện món kim chi thập cẩm. Đừng quên đồng hành và ủng hộ Big.vn nhé!