Mứt gừng là một món ngon khá phổ biến, được nhiều bà nội trợ quan tâm và cách chế biến cũng khá là đơn giản.Trong ngày Tết với tiết  trời se lạnh, một đĩa mứt gừng khô vàng tươi, ấm nồng sẽ làm cho không khí Tết thêm trọn vẹn bên gia đình của mình.

 

Hôm nay hãy cùng Big.vn tìm hiểu cách làm Mứt gừng khô thơm ngon tuyệt vời để cả nhà cùng thưởng thức nhé.

cách làm mứt gừng khô đơn giản hình 1

Nguyên liệu làm mứt gừng khô ngon đơn giản

  1. 1.2 lít nước sôi.
  2. 500gr gừng tươi thái lát.
  3. Nước cốt của 1 quả chanh.
  4.  250gr đường.
cách làm mứt gừng khô đơn giản hình 3

Dụng cụ làm mứt gừng khô ngon đơn giản

  1. Tô.
  2.  Nồi.
  3. Chảo
  4. Đĩa.

Cách làm mứt gừng khô ngon đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cách làm mứt gừng khô

Đặt 1 cái nồi lên bếp, sau đó cho vào nồi 600ml nước sôi cùng 500gr gừng tươi thái lát rồi đun sôi trong vòng 20 phút.

Bước 2: Tiến hành cách làm mứt gừng khô

Sau 20 phút thì chắt bỏ nước luộc gừng rồi cho nốt 600ml nước sôi còn lại vào đun cùng. Cho thêm nước cốt chanh vào đun thêm 20 phút nữa thì chắt bỏ nước. Trộn đều gừng cùng 250gr đường và ướp như vậy trong vòng 3-4 tiếng.

cách làm mứt gừng khô đơn giản hình 2

Bước 3: Hoàn thành cách làm mứt gừng khô

Cho hỗn hợp gừng (bao gồm gừng và nước đường) vào chảo, đun với lửa nhỏ cho đến khi nước cạn hết và đường khô lại, kết tinh thành 1 lớp màu trắng bám đều quanh miếng gừng là hoàn thành.

Nếu bạn biết đến những tác dụng đáng kể của gừng, chắc chắn sẽ không bỏ qua món mứt gừng ngon lành trong dịp Tết này. Vì thế, để biết ăn mứt gừng có tốt không, những lợi ích của gừng sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi nhanh chóng.